Bánh chưng chiên sốt chua cay 

Bánh chưng chiên sốt chua cay

Thấy bánh chưng là thấy Tết, không Tết nào mà các gia đình Việt thiếu món bánh chưng trên mâm cơm. Vậy làm sao để món bánh chưng rất truyền thống này tốt cho sức khỏe và mới lạ hơn với các thành viên trong gia đình? Công thức “Bánh chưng chiên sốt chua cay” mà Philips chia sẻ sẽ là một gợi ý biến tấu món bánh chưng với 80% chất béo được giảm thiểu nhờ Nồi chiên không khí Philips. Đồng thời, quy trình tự động xử lý của nồi chiên không khí Philips sẽ giúp Mẹ thảnh thơi, không lo bắn dầu hay ám mùi khi chiên.

Nguyên liệu

  • 500g bánh chưng hoặc bánh tét
  • 3 thìa canh tôm khô ngâm mềm, giã nhỏ
  • Một chén nhỏ hành muối hoặc củ kiệu
  • 2 quả ớt hiểm băm nhỏ
  • 3 thìa canh tương ớt
  • 2 thìa canh nước cốt me
  • Hành tỏi băm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm

Hướng dẫn

  • 1. Cắt bánh chưng/bánh tét thành lát dày, cho vào Nồi chiên không khí Philips. Nồi chiên không khí sẽ tự động chiên giòn đều miếng bánh chưng mà không cần dầu ăn hay phải lật trong lúc chiên, giúp món ăn giảm đến 80% chất béo. Với sản phẩm của Philips, Mẹ cũng không còn nỗi lo bị bắn dầu và bốc mùi thức ăn khi chiên.
  • 2. Làm sốt chua cay: Dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, rồi cho tôm khô vào xào. Tiếp đó, cho nước cốt me, tương ớt, ớt hiểm và 4 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đun đến khi sốt vừa sánh.
  • 3. Cho bánh chưng chiên ra đĩa, rưới sốt chua cay lên trên và dùng kèm với hành muối hoặc củ kiệu.
Bánh chưng chiên sốt chua cay

Công thức khác cho Tết vui khỏe

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Bạn có thể xem trang web của chúng tôi tốt nhất bằng phiên bản mới nhất của Microsoft Edge, Google Chrome hoặc Firefox