Thịt kho trứng nấm rơm

Thịt kho trứng nấm rơm

Một năm “vạn sự vuông tròn” là ước muốn đầu năm của mỗi gia đình Việt được gửi gắm qua món thịt kho trứng trên mâm cơm Tết. Với công thức giản lược chất béo và thêm vào nấm rơm giàu dinh dưỡng, không gây ngán, món “Thịt kho trứng nấm rơm” sẽ là món vừa quen vừa lạ, đem lại không khí Tết mới mẻ cho gia đình dịp Tết này. Nồi áp suất đa dụng Philips sẽ giúp món ăn này giữ được trọn vẹn chất bổ dưỡng với chức năng nấu chậm - hầm ở nhiệt độ thấp thay vì nhiệt độ trên 100oC làm phá hủy dưỡng chất như nồi thông thường. Đây chính là trợ thủ đắc lực cho cả những món kho ngày Tết, để Mẹ thảnh thơi nhưng cả nhà vẫn món kho chín mềm, đậm đà.

Nguyên liệu

  • 400g thịt heo ba chỉ ít mỡ
  • 5 trứng vịt/ trứng gà hoặc 24 trứng cút
  • 200g nấm rơm
  • Hành lá, hành tím
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Hướng dẫn

  • 1. Thịt ba chỉ cắt khối vuông và ướp với nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu.
  • 2. Luộc trứng rồi bóc vỏ.
  • 3. Cắt gốc nấm rơm, thái nhỏ hành tím và hành lá.
  • 4. Làm nước màu: Cho đường vào chảo đun chảy đến khi có màu cánh gián thì cho 1 muỗng canh dầu ô liu, 3 muỗng canh nước mắm, hành khô băm nhỏ vào đảo trong 30 giây và tắt bếp.
  • 5. Cho thịt, trứng, nước màu vào Nồi áp suất đa dụng Philips và trộn đều. Sau đó, thêm nước ngập mặt thịt 2cm và bắt đầu kho với nồi áp suất Philips. Chọn chức năng nấu chậm và hẹn giờ kho. Chức năng nấu chậm của Nồi áp suất đa dụng Philips sẽ giúp cho món ăn bảo toàn được các chất dinh dưỡng trong quá trình kho.
  • 6. Khi thịt và trứng đã mềm, cho tiếp nấm rơm vào và kho thêm khoảng 20 phút. Sau đó, món ăn sẽ được giữ ấm tự động trong Nồi áp suất đa dụng Philips đến 12h.
  • 7. Dọn kèm với cơm nóng, rắc thêm tiêu và hành lá.
Thịt kho trứng nấm rơm

Công thức khác cho Tết vui khỏe

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Bạn có thể xem trang web của chúng tôi tốt nhất bằng phiên bản mới nhất của Microsoft Edge, Google Chrome hoặc Firefox