1
Nấu ăn

Chả giò trái cây hải sản

Chả giò trái cây hải sản

Món chiên giòn rụm luôn đem lại không khí vui vẻ cho mâm cơm sum vầy ngày Tết. “Chả giò trái cây hải sản” là món ăn rất lạ miệng khi kết hợp một cách hài hòa, độc đáo giữa trái cây tươi nhiều vitamin cùng hải sản giàu protein và khoáng chất. Món ăn được chiên bằng Nồi chiên không khí Philips sẽ giúp giảm đến 80% chất béo, để cả gia đình yên tâm thưởng thức món ngon mà không lo lắng về sức khỏe. Đồng thời, quy trình tự động xử lý của nồi chiên không khí Philips sẽ giúp Mẹ thảnh thơi, không lo bắn dầu hay ám mùi khi chiên.

Nguyên liệu

  • 100g tôm
  • 100g mực
  • Chuối, táo, bơ, dưa lưới, thanh long, bắp hạt
  • Dưa leo, xà lách
  • Bánh tráng pía
  • 2 quả trứng gà
  • 1 gói bột chiên xù
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Sốt mayonnaise
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm

Hướng dẫn

  • Làm sạch tôm, mực với nước cốt chanh rồi trụng cho chín sơ và cắt hạt lựu.
  • Tách hạt bắp và cắt hạt lựu các loại trái cây.
  • Cho sốt mayonnaise ra bát, nêm thêm chút muối, đường, hạt nêm rồi đánh tan. Sau đó, cho tất cả hải sản và trái cây vào trộn đều, thật nhẹ tay để các nguyên liệu thấm sốt nhưng không bị nát.
  • Cho nhân lên bánh tráng pía và cuộn chặt tay.
  • Đổ bột chiên giòn ra bát và đánh đều với trứng gà. Lần lượt lăn chả giò vào bột chiên giòn và bột chiên xù.
  • Đặt chả giò vào Nồi chiên không khí Philips. Nồi chiên không khí sẽ tự động chiên giòn đều, vàng ruộm mà không cần dầu ăn hay phải lật chả giò trong lúc chiên, giúp món ăn giảm đến 80% chất béo. Với sản phẩm của Philips, Mẹ cũng không còn nỗi lo bị bắn dầu và bốc mùi thức ăn khi chiên.
  • Dọn kèm với dưa leo, xà lách và sốt mayonnaise.
Chả giò trái cây hải sản