1
Nấu ăn

Canh giò heo hầm măng tươi

Canh giò heo hầm măng tươi

Với ý nghĩa ấm áp - sum vầy, món “Canh giò heo hầm măng tươi” không thể thiếu trong mâm cơm Tết mọi miền. Món ăn giản dị này mang hương vị đặc trưng và hàm chứa sâu sắc triết lý ẩm thực truyền thống khi kết hợp giò heo – tính ấm, giàu đạm với măng tươi – tính hàn, giàu chất xơ thành một món ăn hài hòa, trọn vẹn. Nồi áp suất đa dụng Philips sẽ giúp món canh này giữ được trọn vẹn chất bổ dưỡng với chức năng nấu chậm - hầm ở nhiệt độ thấp thay vì nhiệt độ trên 100oC làm phá hủy dưỡng chất như nồi thông thường. Đồng thời, chức năng hẹn giờ và tự động giữ ấm, xả áp suất của nồi Philips sẽ giúp Mẹ hầm thảnh thơi hơn vào dịp Tết tất bật.

Nguyên liệu

  • 1kg giò heo
  • 500g củ măng tươi non
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị : Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, giấm

Hướng dẫn

  • Chần giò heo khoảng 2 – 3 phút trong nồi nước sôi có nêm sẵn 1 thìa café muối, một thìa canh giấm trắng rồi rửa lại bằng nước lạnh để miếng giò heo trắng, mềm.
  • Ướp giò heo với một muỗng canh nước mắm, tiêu, muối, bột ngọt trong nửa tiếng.
  • Bào củ măng thành lát mỏng rồi ngâm khoảng 1 tiếng trong nước muối loãng. Sau đó, luộc măng trong 3 – 5 phút và rửa lại bằng nước lạnh. Khi luộc măng cần mở nắp nồi cho các chất cần loại bỏ thoát ra dễ dàng.
  • Xắt lát mỏng hành củ, cắt khúc hành lá.
  • Phi hành củ cho thơm rồi cho măng tươi vào xào, nêm nếm và xào măng vài phút cho thấm gia vị.
  • Cho măng xào, chân giò cùng lượng nước vừa đủ vào Nồi áp suất đa dụng Philips và hầm mềm. Chọn chức năng nấu chậm và hẹn giờ hầm. Chức năng nấu chậm của Nồi áp suất đa dụng Philips sẽ giúp cho món ăn bảo toàn được các chất dinh dưỡng trong quá trình hầm.
  • Khi ăn, múc canh nóng ra tô và rắc thêm hành lá và tiêu trắng.
Canh giò heo hầm măng tươi