Thịt nướng kim chi
Tết là dịp quây quần của cả gia đình, còn gì bằng khi cả nhà cùng ngồi bên bếp nướng, vừa nướng thịt vừa rôm rả chuyện trò. Món “Thịt nướng kim chi” là một gợi ý độc đáo cho những dịp sum họp gia đình như thế. Kim chi trong món ăn sẽ bổ sung chất xơ, giúp cho món ăn dễ tiêu hóa và không gây ngán khi dùng kèm với thịt.
Vỉ nướng Philips sẽ khiến cho việc làm đồ nướng trở nên dễ dàng hơn khi nướng và chùi rửa với tấm nướng chống dính. Đặc biệt, vỉ nướng Philips hoàn toàn không sinh ra khói và than trong quá trình hoạt động cũng như dễ dàng loại bỏ mỡ thừa, giúp cho gia đình thưởng thức những món nướng lành mạnh.
Nguyên liệu
- 500g thịt ba chỉ
- 1 chén kim chi cải thảo
- 200g xà lách
- Tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn
- Gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu
Hướng dẫn
- 1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng và ướp thấm với các gia vị khoảng 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- 2. Kim chi vắt nước, cắt miếng vuông.
- 3. Xiên thịt và kim chi xen kẽ vào xiên tre.
- 4. Đặt từng xiên thịt xen kim chim lên vỉ nướng Philips và trở cho chín đều. Với vỉ nướng Philips, món nướng sẽ hoàn toàn không có khói hay than gây hại cho sức khỏe; đồng thời có thể dễ dàng lấy phần mỡ thừa với tấm nướng nghiêng và khay hứng dầu mỡ.
- 5. Xếp thịt ba chỉ nướng kim chi ra đĩa, dọn kèm với xà lách.