Trẻ 6 tháng nên uống bao nhiêu ml sữa?

Khoảng 6 tháng tuổi, hầu hết trẻ sẽ bắt đầu được làm quen với thức ăn thô. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, nguồn dinh dưỡng chính cho bé vẫn là sữa.

 

Mục đích của việc này chính là tập cho bé biết và phản xạ với thức ăn thô, như bột gạo trẻ em, trái cây nghiền. Bé uống sữa bình sẽ vẫn cần 500-600ml sữa một ngày. Trẻ 6 tháng tuổi có nhu cầu bú sữa ít hơn so với thời gian trước, khoảng 5 lần một ngày, mỗi lần 120ml. Hãy cho bé bú theo nhu cầu nếu bé bú mẹ.

 

Bé sẽ cho bạn biết khi nào bé đói thông qua rất nhiều dấu hiệu. Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng sữa cho nhiều ngày nếu bạn nhận thấy bé nhà mình có vẻ nhanh đói hơn bình thường, có thể bé đang bước vào giai đoạn phát triển nhảy vọt đấy.

Những thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ với mục đích tư vấn chung và không thể thay thế cho lời khuyên chuyên môn của chuyên gia y tế. Nếu bạn, người thân của bạn hoặc bé yêu của bạn đang có triệu chứng hoặc tình trạng bệnh nghiêm trọng, dai dẳng hoặc cần lời khuyên y tế cụ thể, vui lòng tìm sự trợ giúp từ chuyên gia y tế. Philips AVENT không chịu trách nhiệm bất kỳ tổn hại nào xuất phát từ việc sử dụng thông tin được cung cấp trên trang web này.

You are about to visit a Philips global content page

Continue

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Bạn có thể xem trang web của chúng tôi tốt nhất bằng phiên bản mới nhất của Microsoft Edge, Google Chrome hoặc Firefox