Trung tâm tin tức | Việt Nam

thg 10 14, 2020

BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu triển khai hệ thống CNTT tích hợp số hóa dữ liệu tiến tới mô hình bệnh viện thông minh  

  • Với sự phát triển của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và xu hướng ứng dụng giải pháp số hoá trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội hiện nay, BVĐK Thanh Vũ Medic đã trang bị hệ thống CNTT tích hợp bao gồm hệ thống xử lý hình ảnh Philips IntelliSpacehệ thống lưu trữ và truyền tải số liệu (PACS), giúp tối ưu hóa quy trình làm việc, hỗ trợ hiệu quả quá trình ra quyết định lâm sàng đồng thời giảm chi phí y tế.  

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2020 - Tập đoàn Philips Hoàng Gia (NYSE: PHG, AEX: PHIA), cùng BVĐK Thanh Vũ Medic tiến hành bàn giao hệ thống CNTT tích hợp phục vụ công tác chẩn đoán. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt mới cho việc ứng dụng CNTT trong chẩn đoán và điều trị, giúp cho bệnh viện xây dựng quy trình làm việc tối ưu, liền mạch, hỗ trợ hiệu quả quá trình ra quyết định lâm sàng và kiểm soát chi phí vận hành tốt hơn.

Lễ bàn giao giải pháp công nghệ thông tin tích hợp xử lý và lưu trữ hình ảnh giữa Philips và BVĐK Thanh Vũ Medic

Lễ bàn giao giải pháp công nghệ thông tin tích hợp xử lý và lưu trữ hình ảnh giữa Philips và BVĐK Thanh Vũ Medic 

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, hệ thống y tế Thanh Vũ Medic đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trải rộng trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, bao gồm: BVĐK Thanh Vũ 1 và 2, Phòng khám Đa khoa tại Cà Mau. Hệ thống y tế Thanh Vũ Medic có khả năng phục vụ hơn hơn 3.000 lượt thăm khám mỗi ngày. Với nhu cầu thực tiễn trong thăm khám, điều trị và quản lý hơn 1.000.000 báo cáo kết quả lâm sàng mỗi năm, bệnh viện đã quyết định đầu tư hệ thống CNTT tích hợp nhằm mục đích nâng cao hiệu suất hoạt động và chất lượng dịch vụ.  

 

Hệ thống CNTT tích hợp do Philips cung cấp tại bệnh viện được xây dựng nền tảng quản lý mạnh mẽ cho phép các chuyên gia y tế quản lý dữ liệu bệnh nhân và thực hiện quy trình thăm khám hoàn toàn số hóa, từ việc đặt lịch hẹn đến chẩn đoán, lập báo cáo và chia sẻ các kết quả lâm sàng một cách thuận lợi nhất. Hệ thống còn giúp đơn giản hóa việc nhập dữ liệu bệnh nhân, giảm đáng kể lỗi do quy trình quản lý thủ công. Từ đây việc chẩn đoán và chia sẻ dữ liệu giữa các khoa, phòng sẽ được thực hiện số hóa hoàn toàn mà không dùng phim như trước đây, giúp mang đến trải nghiệm quy trình thăm khám tối ưu cho người sử dụng và bệnh nhân. 

 

Giải pháp tích hợp này cho phép kết nối tất cả các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, thiết bị theo dõi tim mạch, cùng với phần mềm hậu xử lý hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ mới giúp các bác sĩ truy cập dữ liệu và hình ảnh chẩn đoán ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình ra quyết định lâm sàng. Ngoài ra, giải pháp này không chỉ giúp lưu trữ và truyền tải dữ liệu hình ảnh trên toàn bộ hệ thống nội bộ của Thanh Vũ Medic, mà còn hỗ trợ hội chẩn từ xa với các bệnh viện trong và ngoài nước một cách hiệu quả và bảo mật nhất. Một điểm nổi bật nữa mà công nghệ tích hợp mang lại là việc trả kết quả thăm khám sẽ được rút ngắn hơn nhiều so với trước đây thông qua cổng thông tin bệnh nhân Philips Patient Portal. Bệnh nhân có thể truy cập tại nhà hay bất cứ đâu để xem kết quả chẩn đoán hình ảnh và báo cáo lâm sàng, mang lại sự thuận tiện cho bệnh nhân một cách cao nhất. 

Ths. BS. Phạm Thanh Vũ, Giám đốc BVĐK Thanh Vũ Medic cho biết: “Giải pháp công nghệ thông tin tích hợp của Philips đã giúp bệnh viện từng bước thay đổi quy trình quản lý thủ công sang nền tảng số hóa nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 19/CT-TU/2019 của Thường vụ tỉnh ủy Bạc Liêu và Thông tư 46/2018 của Bộ Y tế về việc ứng dụng bệnh án điện tử EMR trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Với những thành quả trong bước đầu triển khai, BVĐK Thanh Vũ Medic tự hào là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế của tỉnh Bạc Liêu và vùng bán đảo Cà Mau”.

Ứng dụng và triển khai bệnh án điện tử, chẩn đoán từ xa, số hóa dữ liệu và quy trình– là những giải pháp CNTT giúp tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng hiệu quả hoạt động của bệnh viện cũng như góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc và trải nghiệm của bệnh nhân, tăng cường sự gắn kết lâu dài của bệnh nhân với bệnh viện – là những gì mà BVĐK Thanh Vũ Medic đang hướng tới mô hình bệnh viện thông minh ở hiện tại và tương lai.  

Thông tin về Royal Philips

Philips Hoàng gia (NYSE: PHG, AEX: PHIA) là tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu với phương châm hướng đến việc cải thiện sức khoẻ con người và mang lại các kết quả chẩn đoán và điều trị tốt hơn từ việc tạo dựng lối sống lành mạnh cho tới phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại nhà. Philips tận dụng các công nghệ tiên tiến cũng như hiểu biết sâu sắc về lâm sàng và khách hàng để đưa ra những giải pháp tích hợp. Có trụ sở chính tại Hà Lan, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, thiết bị điều trị có dẫn hướng bằng hình ảnh, giải pháp theo dõi bệnh nhân và ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế, cũng như trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cá nhân và tại nhà.  Trong năm 2019 Philips đạt doanh thu 19,5 tỷ Euro với khoảng 81.000 nhân viên có mặt tại hơn 100 quốc gia. Để biết thêm thông tin về Philips, vui lòng truy cập www.philips.com/newscenter.

Đọc thêmThu gọn

Chủ đề

Liên hệ

Sheo Rai

Sheo S. Rai

Quản lý cấp cao, Thương hiệu và Truyền thông, 

Philips ASEAN – Thái Bình Dương 

Tel: +65  97842956

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Thư viện truyền thông

Chia sẻ trên mạng xã hội

Tin tức liên quan

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Bạn có thể xem trang web của chúng tôi tốt nhất bằng phiên bản mới nhất của Microsoft Edge, Google Chrome hoặc Firefox