Trung tâm tin tức | Việt Nam

thg 2 24, 2023

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai và Philips ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn xây dựng bệnh viện thông minh


• Dự kiến đi vào hoạt động từ Quý II năm 2023, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tại trung tâm thành phố Pleiku sẽ ứng dụng các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến để cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tỉnh Gia Lai và khu vực miền Trung Tây Nguyên
• Philips cung cấp giải pháp bệnh viện thông minh theo hình thức chìa khóa trao tay cho Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai bao gồm các giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và thực hiện dịch vụ tư vấn thiết kế tối ưu hóa quy trình, đào tạo. 

Pleiku, Việt Nam- Ngày 24 tháng 02 năm 2023, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai và Tập đoàn Philips đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược cho việc cung cấp giải pháp y tế tiên tiến theo hình thức chìa khóa trao tay, hướng tới xây dựng một bệnh viện thông minh nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân tỉnh Gia Lai, khu vực miền Trung Tây Nguyên và hai nước bạn Lào và Campuchia, góp phần giảm bớt nhu cầu của người dân phải di chuyển đến các thành phố lớn để khám chữa bệnh.

 

Trong khuôn khổ hợp tác giữa 2 bên, Tập đoàn Philips sẽ cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bằng hình ảnh, đồng thời thực hiện dịch vụ tư vấn thiết kế quy trình làm việc và đào tạo vận hành cho Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.

 

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của các khách mời thuộc sở, ban ngành tỉnh Gia Lai, đại diện Lãnh sự quán Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo và nhân viên của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai và Philips Việt Nam. 

Ứng dụng các giải pháp số hóa mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân khu vực tỉnh Gia Lai, khu vực miền Trung Tây Nguyên và hai nước bạn Lào và Campuchia, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai trực thuộc hệ thống y tế Hùng Vương được xây dựng trên khu đất 3,08 ha tại trung tâm thành phố Pleiku, có quy mô hoạt động 300 giường bệnh, được, dự kiến đi vào hoạt động vào quý II năm 2023.

 

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai được xây dựng theo mô hình bệnh viện thông minh, được trang bị các giải pháp y tế số hóa và trang thiết bị hiện đại của Philips nhằm đẩy nhanh quá trình ra quyết định lâm sàng, quy trình làm việc được tối ưu hóa góp phần rút ngắn thời gian thăm khám, giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên y tế đồng thời mang lại sự hài lòng tối đa cho người bệnh.

 

Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai - Luật sư Phạm Văn Học cho biết: “Việc hợp tác chiến lược dài hạn với Philips sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển hệ thống bệnh viện thông minh của Hệ thống Y tế Hùng Vương. Mối quan hệ hợp tác chiến lược với Philips rất có ý nghĩa với bệnh viện Hùng Vương Gia Lai từ việc cung cấp các công nghệ y tế hàng đầu thế giới cho tới dịch vụ thiết kế, tư vấn quy trình, đào tạo và hỗ trợ liên tục, giúp chúng tôi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh.”

hvgl asset 2

Đại diện Philips và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tại buổi ký kết 

Với ưu thế ra đời sau so với các bệnh viện trong khu vực, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai được thừa hưởng nhiều thành tựu công nghệ y khoa hiện đại bậc nhất trên thế giới, hứa hẹn trở thành một trong những bệnh viện uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực Tây Nguyên. Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai được trang bị giải pháp chẩn đoán và điều trị bằng hình ảnh tiên tiến của tập đoàn Philips bao gồm hệ thống cộng hưởng từ, hệ thống chụp mạch can thiệp, chụp cắt lớp vi tính đa dãy, hệ thống xử lý hình ảnh nâng cao IntelliSpace, siêu âm chuyên tim nhằm phục vụ công tác chẩn đoán chuyên khoa khác nhau như tổng quát, tim mạch, ung bướu, can thiệp và sản phụ khoa.
 
Cụ thể, bệnh viện đã đầu tư hệ thống chụp cộng hưởng từ Philips MR 5300 1.5Tesla với thiết kế thông minh, chỉ cần 7 lít helium để vận hành và không thất thoát khí helium trong suốt vòng đời hệ thống. Được ứng dụng công nghệ AI, hệ thống Philips MR5300 cho phép chụp cộng hưởng từ thường quy chỉ trong vòng 5 phút và chụp toàn thân trong vòng 20 phút với các ứng dụng lâm sàng đa dạng từ cơ xương khớp, cột sống, ung bướu hay các cơ quan có cấy ghép kim loại với độ phân giải cao. Bên cạnh đó. hệ thống chụp mạch Azurion thế hệ mới giúp các bác sĩ tự tin và dễ dàng thực hiện các can thiệp từ thường quy tới phức tạp, mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho bệnh nhân cũng như sự hài lòng của đội ngũ nhân viên y tế. 

hvgl asset 3

Ông Daniël Stork – Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng cho sự hợp tác đôi bên

Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa hệ thống y tế của Philips cùng với giải pháp lưu trữ và truyền hình ảnh PMR – PACS do bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đầu tư sẽ giúp thiết lập một hệ sinh thái dữ liệu lâm sàng, có thể hoạt động liên thông, cho phép kết nối các bác sĩ với dữ liệu mọi lúc mọi nơi và chẩn đoán từ xa các ca bệnh khó.

 

Ông Vũ Đức Nhất, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam cho biết: “Thông qua việc hợp tác chiến lược này, Philips sẽ hỗ trợ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai ứng dụng các giải pháp y tế số hóa, tiên tiến nhất thế giới hiện nay, góp phần mang đến chất lượng y tế tốt hơn, với chi phí hợp lý hơn và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều người dân hơn tại những vùng sâu, vùng xa.” 

Thông tin về Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

 
Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai trực thuộc Hệ thống Y tế Hùng Vương, dự kiến trong quý II năm 2023, sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai định hướng phát triển 05 dịch vụ mũi nhọn bao gồm: Khám sức khoẻ cá nhân và doanh nghiệp, Ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ, Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm tim mạch – điện quang can thiệp, Đơn vị chăm sóc đặc biệt – ICU.
 
Sau 12 năm xây dựng và phát triển, từ xuất phát điểm là một phòng khám ở khu vực miền Bắc, đến nay Hệ thống Y tế Hùng Vương được xây dựng và phát triển tại miền Bắc gồm có: 01 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương- Phú Thọ, 01 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương Sơn Dương – Tuyên Quang, và 03 phòng khám vệ tinh. Trong thời gian tới, Hệ thống Y tế Hùng Vương có kế hoạch tiếp tục xây dựng 03 bệnh viện vệ tinh tại tỉnh Gia Lai là Bệnh viện Hùng Vương Chư Sê, Bệnh viện Hùng Vương An Khê, Bệnh viện Hùng Vương Đức Cơ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng ghé thăm: (cung cấp website hoặc fanpage của BV hoặc hệ thống y tế Hùng Vương)

Thông tin về Royal Philips

Royal Philips (NYSE: PHG, AEX: PHIA) là tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu với phương châm hướng đến việc cải thiện sức khoẻ con người và mang lại các kết quả chẩn đoán và điều trị tốt hơn từ việc tạo dựng lối sống lành mạnh cho tới phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại nhà. Philips tận dụng các công nghệ tiên tiến cũng như hiểu biết sâu sắc về lâm sàng và khách hàng để đưa ra những giải pháp tích hợp. Có trụ sở chính tại Hà Lan, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, thiết bị điều trị có dẫn hướng bằng hình ảnh, giải pháp theo dõi bệnh nhân và ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế, cũng như trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cá nhân và tại nhà.  Trong năm 2022 Philips đạt doanh thu 17.8 tỷ Euro với khoảng 74.000 nhân viên có mặt tại hơn 100 quốc gia. Để biết thêm thông tin về Philips, vui lòng truy cập www.philips.com/newscenter.

Đọc thêmĐọc ít hơn

Topics

Contacts

Nguyễn Minh Huyền

Nguyễn Minh Huyền

Trưởng phòng Marketing, Bộ phận thiết bị y tế

Philips Việt Nam 

Tel: +84 932316699

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Media assets

Share on social media

Tin tức liên quan

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Bạn có thể xem trang web của chúng tôi tốt nhất bằng phiên bản mới nhất của Microsoft Edge, Google Chrome hoặc Firefox