Trung tâm tin tức | Việt Nam

thg 10 31, 2020

Bệnh viện Sản nhi TWG Long An khai trương hệ thống cộng hưởng từ 1.5T Philips Ingenia Ambition đầu tiên tại Việt Nam  

  • Phát biểu trong lễ khai trương, Thầy thuốc Nhân dân, TS.BS. Võ Thị Dễ - Giám đốc Chuyên môn Tập đoàn TWG - Healthcare chia sẻ: “Hệ thống CHT 1.5T Ingenia Ambition  là hệ thống tiên tiến nhất trong dòng sản phẩm CHT kỹ thuật số của Philips, cho phép những cơ sở y tế như chúng tôi đạt hiệu suất cao trong vận hành và không còn lo lắng về Helium trong suốt vòng đời của máy. Đây được xem là sự đầu tư chiến lược của TWG- Healthcare, bởi chúng tôi chú trọng chất lượng chẩn đoán hình ảnh đạt độ chính xác cao, giúp hỗ trợ tối đa công tác lâm sàng, mang lại trải nghiệm tích cực và sự hài lòng cho người bệnh và nhân viên y tế, đồng thời nâng cao hiệu suất trong quản trị, vận hành, từ đó giúp giảm chi phí khám chữa bệnh.” 

Long An, Việt Nam - Công ty cổ phần Y tế Thế Giới Kỹ Thuật (TWG-Healthcare) và Tập đoàn Philips Hoàng Gia (NYSE: PHG, AEX: PHIA) ngày hôm nay công bố khai trương và đưa vào vận hành hệ thống cộng hưởng từ (CHT) Philips Ingenia Ambition 1.5T đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An. Hệ thống này giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, cải thiện hiệu suất vận hành, và tối ưu nhiều lợi ích cho người bệnh tại tỉnh Long An và các tỉnh lân cận khu vực ĐBSCL.

Đại diện bệnh viện sản nhi TWG Long An và Philips Việt Nam cùng các khách mời cắt băng khai trương hệ thống CHT Ingenia Ambition

Đại diện bệnh viện sản nhi TWG Long An và Philips Việt Nam cùng các khách mời cắt băng khai trương hệ thống CHT Ingenia Ambition

Mang đến sự tự tin trong chẩn đoán và sự thoải mái cho bệnh nhân  

Hệ thống CHT Ingenia Ambition có nhiều phần mềm lâm sàng mới, giúp các bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán nhất quán, ngay cả đối với các ca phức tạp về thần kinh, tim mạch, cơ xương khớp và ung thư. 

 

Với hình ảnh có độ phân giải cao, các bác sĩ có thể tự tin chẩn đoán hình ảnh thai nhi mà trước đó không xác định rõ trên hình ảnh siêu âm hay phát hiện thai ngoài tử cung ở vị trí hiếm gặp như cạnh tĩnh mạch chủ dưới mà siêu âm tiểu khung không tìm được. Trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ, các bác sĩ có thể thu nhận thông tin lâm sàng trên ảnh CHT đối với các bệnh lý như u tuyến vú, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hay khối u buồng trứng. 

 

Kỹ thuật khuếch tán xóa nền toàn thân (DWIBS) trang bị trên hệ thống còn giúp phát hiện sớm các tổn thương bất thường toàn thân, cụ thể là bệnh lý ung thư và di căn. Ứng dụng này cũng giúp chụp CHT toàn thân nhanh hơn và nâng cao chất lượng chẩn đoán. 

 

Để đảm bảo an toàn, những bệnh nhân có vật liệu kim loại cấy ghép trong cơ thể thường bị từ chối chụp CHT. Phần mềm ScanWise Implant của Philips có sẵn cơ sở dữ liệu của vật liệu cấy ghép, giúp kỹ thuật viên điều chỉnh chuỗi xung chụp tương ứng với vật liệu đó, và tiến hành chương trình chụp tự động.   

 

Cùng với hệ thống CHT 1.5T Ambition, bệnh viện cũng được đầu tư một loạt các thiết bị chẩn đoán hình ảnh cao cấp của Philips như chụp cắt lớp vi tính 128 lát, hệ thống X-quang kỹ thuật số, hệ thống X-quang di động nhằm hỗ trợ các bác sĩ tốt hơn trong công tác chẩn đoán và điều trị. Giải pháp theo dõi bệnh nhân hiện đại của Philips cũng được trang bị tại khoa Hồi sức cấp cứu, Hồi sức Sản- Nhi và phòng mổ.  

Công nghệ khối từ Philips BlueSeal- không còn lo lắng về Helium  

Khối từ BlueSeal là sự đột phá của Philips, được làm kín hoàn toàn, ứng dụng công nghệ làm lạnh mới, nhờ đó Ingenia Ambition là hệ thống CHT 1.5T đầu tiên trên thế giới vận hành chỉ với bảy lít helium lỏng, tương ứng với 0,5% so với tiêu chuẩn 1.500 lít của hệ thống chụp CHT thông thường, giúp bệnh viện không còn lo lắng về việc bị gián đoạn vận hành bởi sự cố helium. 

 

Hơn thế nữa, công nghệ BlueSeal cho phép hệ thống Ambition không cần ống xả khẩn cấp khí Heli, đồng thời kích thước hệ thống nhỏ hơn và nhẹ hơn 900kg so với các hệ thống thông thường, vì vậy khách hàng dễ dàng lựa chọn địa điểm lắp đặt và giảm chi phí xây dựng. 

Nâng cao hiệu suất vận hành

Hệ thống CHT 1.5T Philips Ingenia Ambition bao gồm các tính năng tiên tiến giúp nâng cao hiệu suất. Với giải pháp EasySwitch của Philips, từ trường có thể dễ dàng tắt nếu một vật bị mắc kẹt trong lồng máy. Sau khi xử lý xong sự cố kỹ thuật, kỹ sư của Philips sẽ nhanh chóng kích hoạt từ trường trở lại, giảm thiểu thời gian không hoạt động của máy. 

 

Hệ thống này ứng dụng trí tuệ nhân tạo với giải pháp SmartEXam, cho phép tự động hóa việc lập kế hoạch, chụp và xử lý hình ảnh, góp phần không chỉ rút ngắn thời gian chụp mà còn cho phép chỉ cần một người vận hành toàn bộ quá trình chụp.  

Với hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition, chúng tôi mang đến năng lực chụp CHT vượt trội với công nghệ khối từ BlueSeal làm kín hoàn toàn, ứng dụng công nghệ làm lạnh mới, giúp giảm lượng khí heli xuống dưới 0,5% so với tiêu chuẩn. Nhờ có kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn, linh hoạt hơn và không cần lắp đặt ống xả khẩn cấp khí heli, hệ thống mang lại nhiều lợi ích trong vận hành như giảm thời gian máy ngừng hoạt động, cải tiến quy trình, mang lại hiệu suất cao.”

Ông Hugo Luik

Tổng Giám đốc Philips Việt Nam phát biểu

PGS. TS Phạm Ngọc Hoa, Chủ tịch Hội Chẩn đoán hình ảnh Tp. Hồ Chí Minh phát biểu: “Chúc mừng Bệnh viện Sản nhi TWG Long An đã lắp đặt hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition. Hệ thống này ứng dụng công nghệ mới nhất, không phụ thuộc vào lượng khí Heli và chỉ cần 7 lít Heli trong suốt thời gian hoạt động. Đây là một tiến bộ rất lớn về kỹ thuật, làm giảm trọng lượng và diện tích lắp đặt cũng như giảm chi phí đầu tư và bảo trì. Với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bộ phận điều khiển, hệ thống giúp bác sĩ và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thao tác dễ dàng và hiệu quả hơn.”   

Thông tin về Royal Philips

Philips Hoàng gia (NYSE: PHG, AEX: PHIA) là tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu với phương châm hướng đến việc cải thiện sức khoẻ con người và mang lại các kết quả chẩn đoán và điều trị tốt hơn từ việc tạo dựng lối sống lành mạnh cho tới phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại nhà. Philips tận dụng các công nghệ tiên tiến cũng như hiểu biết sâu sắc về lâm sàng và khách hàng để đưa ra những giải pháp tích hợp. Có trụ sở chính tại Hà Lan, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, thiết bị điều trị có dẫn hướng bằng hình ảnh, giải pháp theo dõi bệnh nhân và ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế, cũng như trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cá nhân và tại nhà.  Trong năm 2019 Philips đạt doanh thu 19,5 tỷ Euro với khoảng 81.000 nhân viên có mặt tại hơn 100 quốc gia. Để biết thêm thông tin về Philips, vui lòng truy cập www.philips.com/newscenter.

Đọc thêmThu gọn

Chủ đề

Liên hệ

Sheo Rai

Sheo S. Rai

Quản lý cấp cao, Thương hiệu và Truyền thông, 

Philips ASEAN – Thái Bình Dương 

Tel: +65  97842956

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Thư viện truyền thông

Chia sẻ trên mạng xã hội

Tin tức liên quan

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Bạn có thể xem trang web của chúng tôi tốt nhất bằng phiên bản mới nhất của Microsoft Edge, Google Chrome hoặc Firefox