thg 5 17, 2021

Báo cáo Chỉ số Y tế Tương lai (FHI) năm 2021 của Philips tiết lộ chương trình thay đổi sau đại dịch của các nhà lãnh đạo y tế trên toàn thế giới

  • Cuộc khảo sát toàn cầu lớn nhất này có thông tin chi tiết quan trọng từ gần 3.000 nhà lãnh đạo trong linh vực chăm sóc sức khỏe trên 14 quốc gia về việc đáp ứng nhu cầu và tầm nhìn của họ đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong ba năm tới
  • Các phát hiện cho thấy gần 2/3 các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe đang ưu tiên đầu tư vào việc chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) khi thế giới đang tiếp tục vật lộn với đại dịch, cùng với các ưu tiên chuyển sang việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)  trong ba năm tới
  • Gần 60% các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới nêu lên tầm quan trọng của tính bền vững của môi trường trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong ba năm tới

Amsterdam, Hà Lan-Royal Philips (NYSE: PHG, AEX: PHIA), công ty hàng đầu thế giới về công nghệ y tế, hôm nay đã công bố việc xuất bản Báo cáo Chỉ số Sức khỏe Tương lai (FHI) năm 2021: 'Một tương lai kiên cường: Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhìn xa hơn cuộc khủng hoảng'. Hiện đã là năm thứ sáu, báo cáo Chỉ số Sức khỏe Tương lai 2021 dựa trên nghiên cứu độc quyền trên 14 quốc gia, đại diện cho cuộc khảo sát toàn cầu lớn nhất thuộc loại này nhằm phân tích các ưu tiên hiện tại và tương lai của các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Phản hồi từ các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe - bao gồm các lãnh đạo điều hành, cán bộ tài chính, cán bộ công nghệ và thông tin, cán bộ quản lý vận hành v..v – tìm hiểu những thách thức mà họ phải đối mặt kể từ khi đại dịch bắt đầu và các ưu tiên hiện tại và tương lai của họ nằm ở đâu, cho thấy tầm nhìn mới tương lai của chăm sóc sức khỏe. Với trọng tâm là lấy bệnh nhân làm trung tâm với sự hỗ trợ của công nghệ thông minh, tầm nhìn của họ được định hình bằng sự nhấn mạnh về quan hệ đối tác, tính bền vững và các mô hình mới trong việc cung cấp dịch vụ y tế , cả trong và ngoài bệnh viện.

Báo cáo Chỉ số Sức khỏe Tương lai năm 2021 phản ánh những điểm tích cực trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã tận mắt chứng kiến ​​cách công nghệ y tế kỹ thuật số có thể đảm bảo việc cung cấp dịch vụ chăm sóc liên tục trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn.”

Jan Kimpen

Giám đốc Y khoa, Philips

Jan Kimpen, Giám đốc Y khoa của Philips cho biết. “Nhiều người hiện đang đánh giá lại năng lực công nghệ của họ khi họ cân nhắc điều gì tiếp theo. Mặc dù chúng tôi không thể chắc chắn những gì trong vài năm tới, nhưng điều làm sáng tỏ từ báo cáo này là các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cam kết xây dựng các hệ thống chăm sóc sức khỏe bền vững, có thể thích ứng và - trên hết - có khả năng phục hồi. ”

Telehealth đáng được ưu tiên trong COVID-19; Đầu tư cho AI tăng sau đại dịch

Trong khi vẫn phải vật lộn với đại dịch, 64% các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới tiếp tục ưu tiên chăm sóc sức khỏe từ xa khi đầu tư vào công nghệ y tế kỹ thuật số. Con số này đặc biệt cao ở Mỹ (89%). Tuy nhiên, trong ba năm tới, chỉ có 40% mong đợi đầu tư mạnh mẽ vào telehealth và AI nổi lên như một lĩnh vực đầu tư chính (36% hiện nay, 74% trong ba năm). Các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe ở các nền kinh tế mới nổi như Ả Rập Xê-út (98%), Ấn Độ (94%) và Nga (85%) có kế hoạch ưu tiên đầu tư vào AI nhiều nhất vào năm 2024, thậm chí nhiều hơn cả ở Mỹ (80%).


Khoảng một phần ba (36%) các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại châu Âu và một phần tư (27%) những người ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đồng ý rằng, để chuẩn bị cho tương lai, bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe của họ cần đầu tư nhất vào việc triển khai các công nghệ có khả năng dự đoán như AI và học máy (Machine learning) . Đáng chú ý, ở quốc gia phát triển về công nghệ tiên tiến như Singapore, con số này cao hơn, với gần 2/3 (62%) các nhà lãnh đạo ngành y tế ưu tiên đầu tư vào AI sau đại dịch. Và mặc dù thấp hơn, Châu Âu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương vẫn cao hơn mức trung bình của Châu Mỹ (12%) và Trung Đông & Châu Phi (6%) khi nói đến ưu tiên AI vào năm 2024.

Chăm sóc sức khỏe bền vững với môi trường được đưa lên ưu tiên hàng đầu

Thực hiện các thông lệ về tính bền vững môi trường tăng từ vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên của các nhà lãnh đạo (4%) lên hàng đầu (58%) trong thời gian ba năm, với các quốc gia dẫn đầu là Pháp (86%) và Hà Lan (81%). Xu hướng này rõ ràng hơn ở các nhà lãnh đạo làm việc tại các bệnh viện hoặc cơ sở thực hành ứng dụng công nghệ tiên tiến (71%) và tại những bệnh viện ở các thị trường phát triển (65%).


Các xu hướng chính khác trong triển vọng hiện tại và sau COVID-19 của các nhà lãnh đạo trong linh vực chăm sóc sức khỏe trong báo cáo Chỉ số Sức khỏe Tương lai năm 2021 bao gồm:

Sau một năm khủng hoảng, các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe vẫn lạc quan về tương lai. Đại đa số (86%) cho rằng bệnh viện của họ cho thấy khả năng phục hồi trong thời gian đại dịch và cảm thấy tin tưởng vào tương lai (75%).

Trong khi các nhà lãnh đạo xếp hạng chuẩn bị ứng phó với khủng hoảng là ưu tiên hàng đầu của họ hiện nay - với 69% chọn phương án này - thì con số này giảm xuống chỉ còn 3% trong thời gian ba năm, cho thấy các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ chuyển trọng tâm ra khỏi việc chuẩn bị cho khủng hoảng.

Các kế hoạch hiện tại cho chăm sóc y tế dựa trên giá trị (Chất lượng dịch vụ cao với chi phí hợp lý) đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ở nhiều quốc gia, với 33% các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe ở Brazil và 25% ở Mỹ cho biết họ đã từ bỏ lĩnh vực này vì đại dịch. Tuy nhiên, nhìn chung bức tranh vẫn tích cực: 50% tất cả các nhà lãnh đạo hiện đang triển khai dịch vụ chăm sóc dựa trên giá trị hoặc có kế hoạch trong tương lai.

 

Kể từ năm 2016, Philips đã tiến hành nghiên cứu ban đầu để giúp xác định mức độ sẵn sàng của các quốc gia trong việc giải quyết các thách thức sức khỏe toàn cầu và xây dựng hệ thống y tế hiệu quả và hiệu quả. Để biết chi tiết về Phương pháp luận về Sức khỏe Tương lai và để truy cập toàn bộ báo cáo Chỉ số Sức khỏe Tương lai 2021, hãy truy cập:https://www.philips.com/aw/about/news/future-health-index.

Thông tin về Royal Philips

Royal Philips (NYSE: PHG, AEX: PHIA) là tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu với phương châm hướng đến việc cải thiện sức khoẻ con người và mang lại các kết quả chẩn đoán và điều trị tốt hơn từ việc tạo dựng lối sống lành mạnh cho tới phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại nhà. Philips tận dụng các công nghệ tiên tiến cũng như hiểu biết sâu sắc về lâm sàng và khách hàng để đưa ra những giải pháp tích hợp. Có trụ sở chính tại Hà Lan, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, thiết bị điều trị có dẫn hướng bằng hình ảnh, giải pháp theo dõi bệnh nhân và ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế, cũng như trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cá nhân và tại nhà.  Trong năm 2021 Philips đạt doanh thu 17.3 tỷ Euro với khoảng 77,000 nhân viên có mặt tại hơn 100 quốc gia. Để biết thêm thông tin về Philips, vui lòng truy cập www.philips.com/newscenter.

Đọc thêmĐọc ít hơn

Topics

Contacts

Kathy O'Reilly

Kathy O'Reilly

Philips Global Press Office

Tel.: +1 978-221-8919

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Media assets

Future Health Index 2021 infographic
Tải về Sao chép đường dẫn tải xuống

Press releases

Get our press releases by e-mail

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Share on social media

You are about to visit a Philips global content page

Continue

Bạn có thể xem trang web của chúng tôi tốt nhất bằng phiên bản mới nhất của Microsoft Edge, Google Chrome hoặc Firefox